Địa chỉ: Mầm non Liên chung
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỮA CƠM GIA ĐÌNH TẠI LỚP MẪU GIÁO 3- 4 TUỔI A1 TRƯỜNG MẦM NON LIÊN CHUNG

BỮA CƠM GIA ĐÌNH

TẠI LỚP MẪU GIÁO 3- 4 TUỔI A1

TRƯỜNG MẦM NON LIÊN CHUNG

 

Như chúng ta đã biết bữa ăn gia đình là một hoạt động ý nghĩa và vô cùng cần thiết đối với các thành viên trong gia đình sau một ngày dài làm việc. Để giúp trẻ hiểu được ý nghĩa và có được những kỹ năng cần thiết trong hoạt động này trường Mầm non Liên Chung  đã tạo điều kiện để các lớp tổ chức bữa ăn gia đình cho trẻ được trải nghiệm tại lớp của mình. Trong tháng 10/2020- Theo đung kế hoạch của nhà trường tổ chức bữa ăn gia đình cho trẻ tại các  lớp trong toàn trường chào mừng ngày  phụ nữ việt nam 20/10/2020 . Lớp MG 3- 4 tuổi A1 đã tổ chức bữa ăn gia đình cho trẻ tại lớp . Qua hoạt động này, trẻ biết tự phục vụ bản thân và hỗ trợ bạn, tự chia cơm, tự lấy thức ăn, tự mình ăn hết suất một cách vui vẻ và thân thiện.

Thông qua bữa ăn gia đình tại lớp MG 3-4 tuổi A1, trẻ học được những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn trẻ có nề nếp trong giờ ăn và hoàn thiện hơn kĩ năng tự phục vụ bản thân mình. Quan trọng hơn, khi được trải nghiệm cũng như được các cô hướng dẫn, trẻ đã hiểu được để có bữa cơm gia đình ấm cúng là nhờ công sức của các cô cấp dưỡng từ đó trẻ biết thể hiện sự biết ơn đối với các cô nấu ăn, các cô giáo trong nhà trường, trẻ biết trân trọng các món ăn ngon bổ dưỡng thể hiện qua những hành động như ăn hết các thức ăn trên bàn, không làm rơi, đổ hoặc để dư thức ăn, biết được các hành vi văn minh trong ăn uống như: Không giành ăn với bạn, gắp múc đồ ăn cho bạn, giúp bạn bới cơm, không phun cơm, thức ăn trên bàn, khi hắt hơi phải quay ra ngoài... Chính thái độ của trẻ đối với những điều đơn giản hằng ngày trong bửa ăn gia đình sẽ dần trở thành thói quen, sẽ giáo dục được trẻ biết tự phục vụ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân

Dưới đây là một số hình ảnh tại lớp MG 3- 4 tuổi A1 Trường MN Liên Chung

( Cô chia cơm cho trẻ)

 (Trẻ háo hức chờ cô chia thức ăn về bàn)

 (Trẻ chia cơm cho bạn)

 ( Trẻ tự lấy thức ăn theo ý thích)

 ( Trẻ vui vẻ, háo hức trong giờ ăn)

Bữa ăn gia đình của các bé lớp 3- 4 tuổi A1 đã kết thúc, nhưng để lại cho trẻ nhiều dấu ấn khó quên, trẻ háo hức kể cho bố mẹ nghe về bữa ăn gia đình tại lớp, phụ huynh cũng vui vẻ, phấn khởi vì con em mình đã được các cô giáo chăm sóc chu đáo tận tình. Điều đó đã cho thấy nhà trường đã thành công trong việc tổ chức bữa ăn gia đình cho trẻ tại các lớp đây cũng là tiền đề quan trọng để lớp MG 3- 4 tuổi A1 tiếp tục tổ chức bữa ăn gia đình, bữa ăn tự chọn  cho trẻ ở lớp trong những tháng tiếp theo.

Người viết

Vi Thị Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết