Địa chỉ: Mầm non Liên chung
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng trường, mở rộng trường lớp trên địa bàn.

Huy động nguồn lực xây dựng trường, mở rộng trường lớp trên địa bàn.

Trong bối cảnh nguồn kinh phí đầu tư cho giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) của UBND xã Liên Chung còn hạn chế thì việc huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư cơ sở vật chất trường lớp là cần thiết. Nhờ làm tốt công tác này, Trường MN Liên Chung đã thực hiện thành công mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ I và được công nhân lại năm 2016.

Điển hình của kết quả xã hội hóa giáo dục trong xây dựng trường chuẩn quốc gia là trường MN Liên Chung. Cô giáo Phạm Thị Tiền, Hiệu trưởng Trường MN Liên Chung.  cho biết, 20 năm trước, dù đời sống người dân còn khó khăn nhưng họ đều xác định, muốn thoát nghèo phải cho con em đi học để nâng cao dân trí, từ đó mới tìm được kế sách nâng cao đời sống. Vì vậy, trong hai năm 2009, 2010, xã đã huy động các nguồn lực xây dựng trường trở thành trường đạt chuẩn mức độ 1.

Đến thăm Trường MN Liên Chung. (huyện Tân Yên), chác hẳn mọi người rất ấn tượng với không gian xanh - sạch - đẹp của ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Hiệu trưởng Trường MN Liên Chung. cho biết, để quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia diễn ra đúng kế hoạch, ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện tốt từng khâu, từng việc trong các tiêu chí trường chuẩn; đồng thời, tích cực và chủ động tham mưu với chính quyền địa phương trong việc chung tay, góp sức của các tập thể, cá nhân trên địa bàn. Để làm được điều đó, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền, nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Tiêu biểu năm 2015 trường đã nhân được sự ủng hộ của ông Dương Văn Bình thôn Lãn Tranh 1, xã Liên Chung, huyện Tân Yên Tỉnh Bắc Giang đầu tư xây dựng một lớp mới tại khu Lãn Tranh và một công trình vệ sinh trị giá 200 triệu đồng.

Lớp học Xã hội hóa ở khu Lãn Tranh với tổng trị giá 200 triệu đồng

Và mới đây vào ngày 26/11/2018 ông Dương Văn Bình cùng một số doanh nghiệp Nhật Bản trực tiếp về trường xây dựng và ủng hộ các cháu một bếp ăn bán trú khang trang với tổng trị giá là 120 triệu đồng.

Ông Dương Văn Bình và doanh nghiệp Nhật đến thăm trường ngày 26/11/2018.

Bếp ăn Xã hội hóa do ông Bình ủng hộ đi vào sử dụng tháng 1 năm 2019.

Không dừng lại ở đó, nhà trường còn nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Văn Phương cán bộ phòng tài chính, hiện sinh sống trê địa bàn thôn hậu đầu tư nhà đốt rác với tổng giá trị là 20 triệu đồng...

Hiện nay, Trường MN Liên Chung có trên 10 lớp với tổng số trên 400 học sinh. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, tỷ lệ đạt chuẩn 100%. Nhà trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá xếp loại học sinh đúng thực chất; tổ chức được mô hình lớp học ngoài trời theo chuẩn trường học mới; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm như: kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, phòng tránh tai nạn đuối nước, an toàn học đường.

Là địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn, để xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia, những năm qua, xã Liên Chung đã lồng ghép ngân sách từ các chương trình, dự án, như: chương trình kiên cố hóa trường lớp học, xây dựng nông thôn mới… Nhà trường, trường huy động các lực lượng xã hội, nhất là hội cha mẹ học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các cá nhân tham gia hỗ trợ kinh phí, vật liệu để xây dựng cơ sở vật chất trường học đạt chuẩn. Trong 20 năm qua, toàn xã huy động nguồn đóng góp xã hội hóa cao về tài chính và hàng chục nghìn ngày công. Sự tham gia đóng góp của đội ngũ nhà giáo, phụ huynh và các doanh nghiệp quy thành tiền cũng đạt gần 1 tỷ đồng. Nhờ vậy đến nay trường đã hệ thống trường lớp, bếp ăn đảm bảo đáp ứng phần nào nhu cầu gửi trẻ cho các phụ huynh, mà còn tạo nên bước chuyển tích cực về số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết