Địa chỉ: Mầm non Liên chung
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LẦN 2 CỤM MẦM NON SỐ 1 NĂM HỌC 2018- 2019

HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LẦN 2 CỤM MẦM NON SỐ 1 NĂM HỌC 2018- 2019

Trong những năm học gần đây trường MN Liên Chung đã chỉ đạo và duy trì sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, lấy trẻ làm trung tâm.

Tiếp thu chuyên đề của phòng, cụm, trường tổ chức.

Vào Ngày 09/04/2019 Cụm mầm non số 1 huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức sinh hoạt chuyên môn với hai hoạt động tại trường mầm non Việt Lập cụm trung tâm và rất vinh dự trường chúng tôi được dự hai hoạt động.

  1. Kể chuyện sang tạo.
  2. Biểu diễn văn nghê.

Đễn dự  còn có Đ/c: Phan Thị Hoa Chuyên viên phòng giáo dục cùng BGH  các nhà trường và giáo viên cốt cán của các trường trong huyện.

Tổ chức mô hình chuyên môn mới để đảm bảo cơ hội học tập thực sự, có ý nghĩa cho tất cả học sinh và phát triển chuyên môn cho mọi giáo viên nắm bắt phương pháp và lựa chọn hình thức cho phù hợp.

. Với các mục tiêu hướng đến:

  • Nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý. Trên cở sở đóng góp ý kiến xây dựng, rút kinh nghiệm cho tiết học.
  • Giúp cho CBQL, GV biết chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học trong mỗi môn học và các chuyên đề tích hợp ở tại cở sở trường mình với việc tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh. Vận dụng theo điều kiện địa phương.
  • Bồi dưỡng giúp giáo viên nắm vững quan điểm, phương pháp, kĩ thuật dạy học, hướng dẫn hoạt động giáo dục phù hợp với đối tượng học sinh, vùng miền và quá trình tổ chức hoạt động học tập tại trường mình trên cở sở tất cả các đồng chí tham gia xây dựng đóng góp ý kiến cho tiết dạy.
  • Xây dựng và phát triển quan hệ đồng nghiệp thân thiện, tôn trọng theo hướng hợp tác, hỗ trợ và dân chủ; đảm bảo cơ hội phát triển chuyên môn cho mọi giáo viên.
  • Phối kết hợp, tuyên truyền đến các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường về các hoạt động.

 

Qua quá trình thực hiện SHCM theo hướng đổi mới đã giúp cho chúng tôi nhân thức rõ về phường pháp và hình thức tổ chức, không những thế còn tăng thêm tình đoàn kết, thân thiện, tăng cường khả năng quan sát, biết cách lựa chon hình thức phù hợp với tiết học một cách sát thực, chính xác.. Đặc biệt, bản thân chúng tôi đến dự đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ trường Việt Lập. Từ khâu chuẩn bị chu đáo cho tiết dạy, công phu, cẩn thận đến thần thái chững chạc, giọng nói chuyền cảm của hai giáo viên và sự thành công của trẻ rất cao.

Với sự đóng góp ý kiến xây dựng từ CBQL cá trường trong cụm và ý kiến của một số giáo viên, đặc biệt lá ý kiến chỉ rõ của Đ/C Phan Thị Hoa- chuyên viên phòng đã giúp chúng tôi hiểu thế nào về cạch lựa chọn loại tiết, hình thức, phương pháp phù hợp cho tiết dạy tại trường mình đạt hiệu quả và chất lượng cao.

 

 

MỘt số hình ảnh tiêu biểu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết